Uỷ ban mặt trận tổ quốc Huyện Ý Yên bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Đồng
    Sáng ngày 18/10/2023, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ý Yên đã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình có hoản cảnh khó khăn tại xã Yên Đồng.

1. Hộ bà  Đỗ Thị Húng - Thôn La Ngạn 2

2. Hộ bà Hà Thị Chén - Thôn Nam Đồng

ananh tin bai

UBMTTQ huyện Ý Yên bàn giao nhà đoàn kết cho hộ bà: Đỗ Thị Húng thôn La Ngạn 2

UBMTTQ huyện Ý Yên Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Hà Thị Chén - Thôn Nam Đồng

Hộ bà Đỗ Thị Húng và Hộ bà Hà Thị Chén - xã Yên Đồng thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Ngôi nhà hai bà đang ở đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhưng bà không có điều kiện để tu sửa, xây dựng lại. Thấy được sự khó khăn của gia đình UBMTTQ xã đã đề nghị UB MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng. Với tinh thần " đoàn kết",  “Tương thân tương ái "”, cũng như đáp lại nguyện vọng của gia đình muốn có một ngôi nhà vững chắc, khang trang mát mẻ về mùa hè, ấm áp vào mùa đông, UBMTTQ huyện đã khảo sát và nhất trí hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình 02 gia đình xây dựng, nâng cấp nhà ở mới,  hỗ trợ mỗi hộ 50.000.000 đồng từ nguồn kinh phí của Ban vận động hộ nghèo Tỉnh Nam Định.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Yên Đồng đã đến chúc mừng gia đình bà đã có ngôi nhà mới. Đồng thời mong rằng thời gian tới xã Yên Đồng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các ban ngành, sự đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, để xã Yên Đồng có thêm nguồn lực giúp được nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là các gia đình chính sách ở địa phương